Mô hình tổng thầu Thiết kế và Thi công (Design & Build) là xu hướng của ngành xây dựng trên thế giới nói chung và Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, không phải nhà thầu nào cũng đủ điều kiện để hướng đến mô hình tổng thầu thiết kế và thi công.

Với lợi thế đã triển khai và áp dụng Hệ thống Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP và B.I.M từ nhiều năm trước. Năm 2002, IDT đã tập trung xây dựng đội ngũ nhân lực đáp ứng được vai trò, nhiệm vụ của tổng thầu Design & Build. Thành công trong vai trò tổng thầu Design & Build của IDT đã được thể hiện qua các dự án như: dự án Ngân Hàng Quân Đội, Ngân hàng SCB, Ngân hàng OCB, Căn hộ chung cư, Biệt thự gia đình, Văn phòng các công ty trong và ngoài nước…

Với những dự án do IDT làm tổng thầu Design & Build, khách hàng luôn nhận được sự ưu việt, tiết giảm tối thiểu 10% chi phí và 30% thời gian thi công.

Tổng thầu Thiết kế và Thi công (Design & Build)

Tổng thầu Thiết kế và Thi công (Design & Build)

1.Quản lý

Design & Build có được sự tập trung trách nhiệm trong việc thực hiện hai hoạt động và có mối liên hệ chặt chẽ của dự án là thiết kế và thi công. Do chỉ có một đơn vị thực hiện cả hai hoạt động này, nên các nội dung quản lý dự án tập trung về một mối. Đặc biệt, nhờ tính liên tục từ quá trình thiết kế đến thi công nên Design & Build giúp giảm khối lượng công việc hành chính liên quan đến việc điều phối giữa đơn vị thiết kế và thi công. Design & Build cũng giúp quản lý rất nhiều rủi ro, kiểm soát mọi khâu và làm giảm đáng kể những sai sót trong việc thực thi.

Design & Build giúp giảm khối lượng công việc hành chính

Design & Build giúp giảm khối lượng công việc hành chính

2. Chất lượng

Công việc thiết kế và xây dựng cùng nằm trong một tổ chức, một đầu mối nên sự phối hợp sẽ tốt hơn. Chất lượng của dự  án luôn được kiểm soát tốt nhất bởi đội ngũ thiết kế, kỹ sư dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết của công ty IDT Architecture.

Chất lượng của dự  án luôn được kiểm soát tốt

Chất lượng của dự  án luôn được kiểm soát tốt

3. Tiến độ
Công việc Design & Build giúp rút ngắn thời gian vì thiết kế và thi công có thể gối đầu nhau, bớt được một số thời gian cho việc lựa chọn nhà thầu, do đó tiến độ thời gian của toàn dự án được rút ngắn lại. Đồng thời luôn được đảm bảo bởi năng lực làm việc và cam kết của IDT Architecture.

Tiến độ nhanh

Tiến độ nhanh

4. Chi phí
Hiệu quả trong quản lý ngân sách dự án, tiết kiệm chi phí và giúp tăng lợi nhuận.

Nhanh chóng thu hồi nguồn tiền trở lại kinh doanh. Hiệu quả kinh tế trong đầu tư, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

5. Dịch vụ Tổng thầu Thiết kế và Thi công (Design & Build) của IDT

  • Tổng thầu Thiết kế và Thi công (Design & Build) Công trình kiến trúc các loại
  • Tổng thầu Thiết kế và Thi công (Design & Build) Công trình nội thất các loại.

Liên hệ tư vấn